Our Story

Be Informed. Be Smart. Be Sure.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Aenean feugiat dictum lacus, ut hendrerit mi pulvinar vel. Fusce id nibh at neque eleifend tristique at sit amet libero. In aliquam in nisl nec sollicitudin. Sed consectetur volutpat sem vitae facilisis. Fusce tristique, magna ornare facilisis sagittis, tortor mi auctor libero, non pharetra sem ex eu felis. Aenean egestas ut purus nec vehicula. Morbi eu nisi erat. Nam mattis id lectus sit amet mattis. Suspendisse eget tristique neque

Working Hours

Monday - Friday 09:00AM-17:00PM
Saturday - Sunday CLOSED

Latest News

    No posts were found.

Chào mừng bạn đến với An Hòa

0937. 998. 106 – 0909. 422. 507

0
  • No products in the cart.
Top

Xin visa Nhật Bản tự túc – không lo trượt

Nhật Bản là một trong những điểm du lịch hấp dẫn suốt 4 mùa trong năm và đương nhiên cũng không phải là một quốc gia dễ dàng cấp visa cho bất kỳ ai. Tuy nhiên không phải vì lí do này mà bạn lại bỏ qua những mong muốn cũng như cơ hội thăm xứ hoa anh đào được. Bài viết dưới đây tóm tắt một số quy định mà bạn cần nắm rõ và tuân thủ để bạn tự chuẩn bị được hồ sơ cá nhân và học nhanh những kinh nghiệm xin visa Nhật Bản hiệu quả nhất, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc.

1. Xin visa Nhật Bản tự túc có khó không?

So với xin visa Đài Loan, Trung Quốc hay các quốc gia Đông Nam Á, việc xin visa tự túc khá dễ dàng và không khó khăn trong các quy trình làm dữ liệu hồ sơ.. Tuy nhiên, việc xin visa Nhật Bản lại trái lại, việc này rất khó khăn. Hồ sơ xin visa Nhật Bản cũng không yêu cầu dịch thuật. 

2. Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc

Thông thường xin visa lần 2 sẽ khó hơn rất nhiều, do đó tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất để đỗ lần 1 chắc ăn nhất, hồ sơ xin visa  Nhật Bản du lịch tự túc bạn cần chuẩn bị gồm:

  • Hộ chiếu: bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để dán visa
  • Sổ hộ khẩu: bản sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống
  • Ảnh: kích thước 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Xem quy định chụp ảnh thẻ
  • Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi

An Hòa Liên tục xin visa Nhật Bản thành công cho khách

Đối với chủ doanh nghiệp

  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất. Có đóng dấu.

Nếu bạn là nhân viên, người làm công ăn lương

  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có)
  • Giấy xác nhận của đơn vị công tác
  • Đơn nghỉ phép đi du lịch
  • Sao kê tài khoản trả lương/phiếu lương/bảng lương 3 tháng gần nhất

Học sinh, Sinh viên: Để tỷ lệ xin visa thành công cao nhất bạn cần có người bảo lãnh tài chính là cha mẹ

  • Thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận học sinh, sinh viên
  • Nếu thời gian đi du lịch không trùng với ngày nghỉ thì cần đơn xin nghỉ phép
  • Giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với cha mẹ
  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương/bảng lương/phiếu lương của cha mẹ
  • Học sinh dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý của ba mẹ kèm chứng minh thư của cha mẹ

Người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí; Quyết định nghỉ hưu (nếu có)
  • Sao kê tài khoản nhận lương hưu

Chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản

Chứng minh tài chính chính là việc chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản kinh phí trong chuyến du lịch của bản thân. Giấy tờ gồm:

– 01 bản sao sổ tiết kiệm:  số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$ Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên

– 01 giấy xác nhận số dư: không có bất cứ quy định nào về ngôn ngữ hay thời gian xin xác nhận

Các giấy tờ khác

Để làm đẹp thêm hồ sơ, nếu bạn có tài sản có giá, hãy nộp kèm hồ sơ nhé. Các giấy tờ thể hiện tài sản bao gồm:

  • Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ
  • Sổ gửi vàng, giấy đăng ký xe ô tô
  • Giấy góp vốn, cổ phần

3. Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc ở đâu

Nếu như xin visa tại các quốc gia khác bạn bắt buộc phải đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán thì chính phủ Nhật có chính sách nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác. Do đó, nếu bạn xin visa  Nhật Bản tự túc bạn có thể đến những địa chỉ sau:

Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán

Nếu nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Còn nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trường hợp bạn sinh tại Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc mà muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh thì cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

– Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình

– Website: http://www.vn.emb-japan.go.jp

– Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046

– Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản

– Nhận hồ sơ từ  8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3

– Website: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp

– Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520

– Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản

– Buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ  8:30 – 11:30. Buổi chiều trả kết quả từ 13:15 – 16:45

– Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc (trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/18).

An Hòa – địa chỉ xin visa Hàn Quốc uy tín và chất lượng tại thành phố HCM.

4. Loại visa, phí lãnh sự, thời hạn và thời gian lưu trú

a. Visa nhập cảnh một lần:

– Loại này dùng cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác.  Phí xin visa: 610.000 VND.

– Thời gian xét duyệt: tối thiểu 8 ngày làm việc (Trước đây là 5 ngày làm việc, quy định thay đổi kể từ ngày 5/3/2018)

– Thời hạn visa: 90 ngày. Thời gian lưu trú tối đa: 15 ngày. Trong thời hạn 90 ngày đó, bạn có thể nhập cảnh Nhật bất cứ lúc nào. Nhưng chỉ được 1 lần. Và thời gian tham quan ở đây không được quá 15 ngày.

b. Visa nhập cảnh nhiều lần:

–  Loại này dùng cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác và chỉ áp dụng cho các trường hợp đã từng đi Nhật trong 3 năm trở lại đây, từng đi các nước phát triển, năng lực tài chính “mạnh”

– Phí xin visa: 1.220.000 VND.

– Thời gian xét duyệt: tối thiểu 8 ngày làm việc

– Thời hạn visa: tùy hồ sơ sẽ được cấp từ 1-5 năm. Thời gian lưu trú tối đa: 15 ngày hoặc 30 ngày

5. Kinh nghiệm nộp hồ sơ và câu hỏi phỏng vấn xin visa tự túc Nhật Bản

Vì số lượng người du khách cũng như xuất khẩu lao động, du học sinh đến Nhật Bản càng nhiều vì vậy không tránh khỏi việc bị hoãn thời gian. Bạn nên đến sớm trước 30 phút để xếp hàng nộp hồ sơ, khi đến lượt, bạn cần để lại chứng minh thư và qua một bước kiểm tra an ninh để vào bên trong. Các câu hỏi phỏng vấn xin visa Nhật Bản thông thường để xác minh hồ sơ như sau:

– Có biết tiếng Anh/tiếng Nhật không

– Đi một mình hay đi với ai. Đi với bạn bè thì người đó là ai, tên gì, đã có visa chưa

– Đang làm gì, chức vụ gì, chỗ làm việc

– Dự định đi khi nào, đi bao lâu, lịch trình thế nào, ở đâu

– Chi phí dự kiến hết bao nhiêu

Trên đây là một số những lưu ý với những ai đang có định định đến du lịch Nhật Bản. Để không gặp nhiều rắc rối trong quá trình xử lý xin visa Nhật Bản tự túc không lo trượt  bạn có thể tham khảo qua dịch vụ visa An Hòa với nhiều kinh nghiệm giúp nhiều cá nhân hoàn thành visa một cách nhanh chóng và chính xác.

THỜI GIAN: Khoảng 5 -7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

An Hòa chuyên cung cấp dịch vụ visa đi Nhật Bản các dạng, quý khách có nhu cầu liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DU LỊCH AN HOÀ

02 Trương Quốc Dung, P 8, Phú Nhuận, TP.HCM

MST : 0313786688

Cel : 0937. 998. 106 – 0909 422507

Email:  nguyenminhhau84@gmail.com

admin
No Comments

Leave a Comment